Trường Tiểu học Khánh Hậu được thành lập từ ngày 28/8/1989 trên cơ sở tách trường Phổ thông cơ sở Khánh Hậu thành 2 trường: Trung học cơ sở Khánh Hậu và Tiểu học Khánh Hậu. Năm 1998 xây dựng mới 10 phòng học với diện tích 862 m2, năm 2001 xây dựng 6 phòng học với diện tích 288 m2. Trường học nằm trên đường Nguyễn Huỳnh Đức với vị trí thoáng mát, yên tĩnh, thuận lợi giao thông. Để đạt mục tiêu xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia, năm 2003 Uỷ ban nhân dân Thị xã Tân An đã đầu tư mở rộng diện tích mặt bằng nhà trường để có tổng diện tích 6468m2, năm 2004 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, năm 2006 xây dựng thêm 6 phòng học với diện tích 288 m2 để đạt tổng số 20 phòng học như hiện nay.

truong

Từ năm học 2002-2003, để đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhà trường bắt đầu triển khai dạy 2 buổi/ngày cho khối lớp 1, thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, nhà trường phối hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh tham mưu với cấp Ủy Đảng, chính quyền địa phương đã huy động được sự hỗ trợ của các lực lượng trong và ngoài nhà trường để xây dựng nhà bếp và nhà ăn cho học sinh bán trú tạo điều kiện cho 100% học sinh học 2 buổi/ngày vào năm học 2007-2008. Việc tổ chức bán trú cho học sinh ngày càng được cải thiện và hiệu quả hơn.

Hệ thống tổ chức của nhà trường gồm Chi bộ đảng; Ban lãnh đạo nhà trường ; Công đoàn; Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; các tổ chuyên môn và tổ văn phòng . Hiện nay tỉ lệ giáo viên đạt chuẩn trong nhà trường là 100% trong đó trên chuẩn là 87,5%.

Các phong trào của giáo viên và học sinh giỏi luôn được nhà trường quan tâm hỗ trợ nên giáo viên, học sinh tích cực tham gia và đạt hiệu quả cao. Trong Hội thi Đổi mới phương pháp dạy học vừa qua có 17 giáo viên đạt giải. Hoạt động dạy và học của nhà trường được xây dựng, củng cố đã vào nền nếp, chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao, tỉ lệ học sinh lên lớp đạt 100%, không có học sinh bỏ học, không có học sinh bị kỉ luật hoặc xếp loại hạnh kiểm chưa đạt.

Từ năm học 2008-2009, thực hiện Chỉ thị 40/2008/CT-BGDĐT ngày 22/7/2008 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo về phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong các trường trong giai đoạn 2008-2013; nhà trường đã tăng cường triển khai các hoạt động xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp và các hoạt động tập thể, trò chơi dân gian để phát huy tính tích cực của học sinh và rèn kĩ năng sống cho các em. Số cán bộ, giáo viên và nhân viên có chứng chỉ A tin học trở lên là 92,1%. Đẩy mạnh việc vận dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học như: sử dụng bài giảng điện tử, truy cập thông tin trên mạng để phục vụ giảng dạy. Sinh hoạt tổ chuyên môn được thực hiện có nền nếp, chất lượng. Các tổ chuyên môn thường xuyên tổ chức các chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học như: Phương pháp “Bàn tay nặn bột. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn tốt, có kinh nghiệm trong giảng dạy, có tinh thần trách nhiệm cao, yêu nghề, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhà trường cùng các đoàn thể đã tuyên truyền và tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Hai không” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Vì thế, trong những năm qua, nhà trường luôn là tập thể sư phạm đoàn kết vững mạnh, không có giáo viên bị kỉ luật hay vi phạm đạo đức nhà giáo.

Công tác phổ cập giáo dục – chống mù chữ, được duy trì và giữ vững. Công tác xã hội hóa giáo dục và việc phối hợp 3 môi trường giáo dục: Nhà trường – Gia đình – Xã hội được thực hiện khá tốt. Trong những năm qua, nhà trường đã phối hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền và ban ngành đoàn thể địa phương vận động các lực lượng xã hội tham gia vào công tác giáo dục như xây dựng sửa chữa cơ sở vật chất, khen thưởng học sinh, giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh có hoán cảnh khó khăn.

Trong giai đoạn (2010-2015), năm học 2010-2011; 2012-2013; 2013-2014 trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, năm học 2011-2012 ; 2014-2015, 2015-2016 đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.